» » Bất Ngờ Với Cách Giải Quyết vấn đề khác nhau của 2 Công Ty Bán Xà Bông

Bất Ngờ Với Cách Giải Quyết vấn đề khác nhau của 2 Công Ty Bán Xà Bông

Câu chuyện nhỏ dưới đây chia sẻ về sức mạnh của sự đơn giản và những giải pháp đơn giản. Đôi khi trong cuộc sống và công việc chúng ta thường gặp phải những vấn đề khó khăn và để giải quyết, rất có thể những suy nghĩ mới mẻ, đơn giản và vượt ra khỏi suy nghĩ thông thường lại mang đến hiệu quả không ngờ.

Cách giải quyết khiếu nại khách hàng

Một trong những câu chuyện đáng nhớ nhất với tôi về cách tìm đến những giải pháp đơn giản để giải quyết vấn đề là tại một công ty mỹ phẩm lớn bậc nhất Nhật Bản về một chiếc hộp xà phòng rỗng.

Chuyện xuất phát từ việc công ty này nhận được lời phàn nàn rằng một khách hàng đã mua phải một hộp xà phòng rỗng bên trong. Ngay lập tức, ban quản lý công ty ra quyết định cách ly dây chuyền sản xuất loại xà phòng này – nơi vận chuyển tất cả những hộp xà phòng đã được đóng gói để chuyển tới các đại lý.

Trong quá trình kiểm tra, vì một vài lý do, một hộp xà phòng đã đi qua dây chuyền sản xuất mà bên trong hoàn toàn rỗng. Các nhà quản lý đã hỏi kỹ sư của họ cách giải quyết vấn đề này.

Ngay lập tức, các kỹ sư của công ty làm việc chăm chỉ để sáng chế ra một chiếc máy tia X với bộ xử lý cao cấp và được vận hành bởi 2 công nhân để soi tất cả các hộp xà phòng di chuyển qua dây chuyền sản xuất để chắc chắn chúng không bị rỗng khi đi qua đây.

Không còn nghi ngờ gì nữa, giải pháp này đã nhanh chóng có hiệu quả nhưng điều đáng nói là công ty này đã tốn không ít tiền bạc và nguồn lực.

Tuy nhiên, một công ty nhỏ hơn cũng gặp phải vấn đề tương tự và một kỹ sư bình thường của họ đã có cách xử lý hay hơn rất nhiều.

Anh ấy không tìm đến một chiếc máy tia X phức tạp mà thay vào đó, anh tìm ra một giải pháp khác. Anh mua một chiếc quạt công nghiệp hạng nặng và đặt nó ở dây chuyền sản xuất.

Anh bật quạt lên và khi mỗi chiếc hộp xà phòng đi qua dây chuyền này, nó đơn giản sẽ bị thổi bay nếu như là một chiếc hộp rỗng.

Bài học rút ra: Luôn luôn tìm ra những cách đơn giản để giải quyết vấn đề.

Nguồn: cafebiz.vn