» » Đứt cáp quang biển AAG, truy cập internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng nặng

Đứt cáp quang biển AAG, truy cập internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng nặng

Theo trung tâm điều hành cáp quang AAG cho biết, tuyến cáp quang AAG bị đứt cách bờ biển vũng tàu 18 km ảnh hưởng trực tiếp đến lưu lượng internet quốc tế tại Việt Nam.
cap-quang-bien-aag.jpg

Từ hôm nay đã có rất nhiều người dùng internet phản ánh về tốc độ truy cập internet rất chậm, đặc biệt khi truy cập internet hướng quốc tế chậm hơn so với bình thường.

Được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009, tuyến cáp quang AAG có chiều dài hơn 20.000km, dung lượng thiết kế đạt 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Điểm cập bờ ở Việt Nam là ở Vũng Tàu. Ngoài khả năng kết nối Đông Nam Á với Mỹ, AAG còn có thể kết nối đến Australia, Ấn Độ, Châu Âu và châu Phi thông qua điểm cập bờ của hệ thống.

Trước đó vào tháng 3 năm 2014, tuyến cáp quang AAG đã được tạm ngưng liên lạc để sửa chữa và bảo dưỡng. việc đứt cáp quang biển AAG ảnh hưởng trực tiếp tới việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của Việt Nam, do lưu lượng dồn qua các hướng dự phòng gây nghẽn, việc truy cập internet hướng đi quốc tế như Mỹ, Nhật, châu Âu sẽ bị ảnh hưởng, truy cập, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Hiện tại đội ngũ kỹ thuật đang phối hợp với bộ phận sửa chữa cáp AAG để xác định nguyên nhân và thời gian khắc phụ sự cố.


Trang công nghệ