» » Kinh doanh Spa cần bao nhiêu vốn, chi phí đầu tư bao nhiêu tiền?

Kinh doanh Spa cần bao nhiêu vốn, chi phí đầu tư bao nhiêu tiền?

Kinh doanh Spa cần bao nhiêu vốn, chi phí đầu tư bao nhiêu tiền? Cho dù bạn đang dự định mở tiệm spa nhỏ tại nhà, hay kinh doanh một dịch vụ spa hiện đại, cao cấp thì việc xác định chi phí cần đâu tư luôn là yêu tố then chốt để định liệu một kế hoạch thật vẹn toàn. Vậy mở tiệm spa cần bao nhiêu vốn?

Mở spa cần bao nhiêu tiền?

Vốn để kinh doanh spa bao gồm các chi phí đầu tư cho các công việc: xây dựng cơ bản spa, đầu tư trang thiết bị spa, máy móc thẩm mỹ, đầu tư mỹ phẩm và các chi phí hàng tháng khác. Cụ thể như sau:

Chi phí đầu tư xây dựng cơ bản

Tùy theo nhu cầu đầu tư và hình thức tiệm spa mà có vốn đầu tư xây dựng cơ bản khác nhau và tùy theo quy mô đầu tư mà spa được đầu tư xây dựng chuyên nghiệp hay đơn giản. Spa chỉ đơn giản bao gồm 2 không gian là phòng tiếp khách và phòng dịch vụ.

Phòng tiếp khách sử dụng để tư vấn khách hàng, ngồi chờ, thư giãn. Bao gồm quầy tiếp tân, tủ đựng tài liệu, bộ ghế sofa tiếp khách(tùy quy mô để chuẩn bị số lượng), tủ kính trưng bày mỹ phẩm, máy lạnh, các đồ trang trí khác… Ước tính khoảng 50 triệu đồng.

Phòng dịch vụ bao gồm: giường gỗ, bộ khăn sử dụng, tủ thấp để đồ, rèm ngăn cách, kệ inox, máy lạnh, các đồ trang trí khác… Với phòng dịch vụ cơ bản nhất thì chi phí ước tính khoảng 30 triệu đồng.

Nhìn chung, nếu bạn kinh doanh spa nhỏ, chăm sóc dịch vụ làm đẹp đơn giản có 2-4 giường thì chi phí tầm khoảng 200 triệu đồng. Spa lớn hơn, chăm sóc dịch vụ làm đẹp chuyên sâu và phục vụ đối tượng rộng lớn hơn 6 giường thì vào khoảng 400 triệu đồng. Với spa lớn, trung tâm làm đẹp, có khoảng 6-8 giường, có phòng Vip riêng thì số tiền đầu tư khoảng 600 triệu đồng.

Chi phí đầu tư trang thiết bị spa, máy móc

Thiết bị, máy móc là phần không thể thiếu trong một tiệm spa dù nhỏ hay lớn, đây là công cụ hỗ trợ thực hiện các liệu pháp làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng. Tùy theo vào quy mô, dịch vụ của từng spa mà bạn có thể chuẩn bị các loại máy khác nhau.

Thiết kế web spa

Mở spa cần bao nhiêu vốn sẽ còn phụ thuộc vào giá các loại trang bị máy móc nhập về

Chi phí các thiết bị, máy móc cơ bản dành cho spa nhỏ khoảng 100-300 triệu đồng; máy móc, thiết bị chuyên sâu cho spa lớn hơn khoảng 500-900 triệu đồng. Với các trung tâm spa lớn, máy móc số lượng nhiều thì số vốn đầu tư khoảng 1-2 tỷ đồng. Bạn nên khảo sát các nguồn cung cấp máy móc, thiết bị chất lượng tốt mà giá cả hợp lý.

Vốn đầu tư mua mỹ phẩm ban đầu

Số lượng và chất lượng mỹ phẩm ban đầu tùy thuộc vào quy mô spa. Nếu là tiệm spa vừa và nhỏ thì có thể số lượng ít nhưng cũng phải đa dạng. Tùy loại mỹ phẩm mà bạn lựa chọn dòng cơ bản hay chuyên biệt. Mỹ phẩm cũng có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sắc đẹp vì thế bạn cũng nên tìm hiểu nguồn hàng mỹ phẩm an toàn và chất lượng tốt.

Chi phí thiết kế website spa & marketing

Đã kinh doanh spa thì bạn cần thiết kế website cho spa của mình để giới thiệu dịch vụ spa đến khách hàng nhanh chóng nhất. Website spa cần phải thiết kế thật đẹp và chuyên nghiệp, mỗi trang landing page web dịch vụ phải giới thiệu rõ từng liệu trình trị liệu, hình ảnh minh họa phải xác thực. Bạn nên tìm đơn vị thiết kế web spa chuyên nghiệp để xây dựng một website spa theo cầu của mình. Chi phí website khoảng trên dưới 7 triệu, và chi phí này có thể cao hoặc thấp hơn nó phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể mà bạn đưa ra.

Chi phí marketing: khi mới xây dựng spa đơn nhiên rất ít khách hàng biết đến bạn trừ những khách hàng quen trước đây, vì thế bạn cần phải bỏ thêm ít tiền để marketing cho spa của mình để quảng cáo trên Facebook, quảng cáo trên Zalo, quảng cáo trên Google adwords.

Các loại chi phí khác

Số tiền này dạo động khoảng từ 20-200 triệu đồng/ tháng, bao gồm: chi phí thuê mặt bằng, điện nước, nhân viên, marketing,… Đối với các tiệm spa vừa và nhỏ thì khoảng 30-40 triệu đồng/tháng còn spa lớn chi phí dao động hơn.

Như vậy với số vốn từ 300- 400 triệu đồng trở lên, bạn đã sở hữu cho mình một tiệm spa và cũng giải đáp phần nào băn khoăn kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn, cũng như các chi phí và số tiền cần bỏ ra cho mỗi hạng mục. Tuy nhiên đây chỉ là các con số ước tính cho bạn tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất.