» » Những lời khuyên quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp

Những lời khuyên quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp

Công nghệ thông tin và Internet bùng nổ kéo theo đó là sự phát triển của thương mại điện tử. Các doanh nghiệp dù có vị thế hay mới gia nhập thị trường đều cần thiết kế website doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu hay thúc đẩy bán hàng.

Xu thế kinh doanh hiện đại đánh dấu sự phát triển của thương mại điện tử giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng thông qua môi trường Internet một cách nhanh chóng. Dù doanh nghiệp của bạn có quy mô lớn hay nhỏ, vừa gia nhập thị trường hay có lợi thế cạnh tranh cùng thị phần lớn thì đều không thể bỏ qua hoạt động kinh doanh trực tuyến. Nó không chỉ mang đến khả năng tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, gia tăng thêm cơ hội bán hàng mà còn quảng bá thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả. Tuy nhiên để bắt đầu tấn công thị trường Internet thì việc đầu tiên cần làm đó là thiết kế website doanh nghiệp. Với kinh nghiệm thiết kế website của mình, SeAGem xin đưa ra một số lời khuyên quan trọng khi các doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế website.
 

1. Xác định được mục tiêu xây dựng website

Các doanh nghiệp cần xác định được mục tiêu phù hợp trước khi tiến hành thiết kế website
 

Trước khi tiến hành thiết kế website, doanh nghiệp của bạn cần xác định được mục tiêu mà mình hướng đến. Điều này không chỉ giúp các công ty thiết kế website lựa chọn được cấu trúc và bố cục website phù hợp mà còn có hướng đi đúng đắn trong chiến lược và định hướng của website sau này. Thiết kế website doanh nghiệp có thể chia thành tạo website bán hàng và website giới thiệu doanh nghiệp. Đối với thiết kế website bán hàng cần tập trung vào các tính năng và giải pháp phục vụ bán hàng đồng thời làm nổi bật được sản phẩm cùng chức năng mua hàng hay thanh toán đơn hàng. Trong khi đó, đối với thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp thì các thông tin liên quan đến uy tín, giá trị và tầm nhìn của thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ cần được lưu ý hơn.
 

2. Tập trung vào yếu tố thương hiệu

Yếu tố thương hiệu cần được thể hiện một cách nổi bật trong các thiết kế website doanh nghiệp
 

Đối với một doanh nghiệp, yếu tố thương hiệu là vô cùng quan trọng bởi đó ảnh hưởng đến việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ và niềm tin của khách hàng. Chính vì vậy khi thiết kế website doanh nghiệp cần tập trung làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp. Trong đó tên miền website nên trùng với tên thương hiệu hoặc phù hợp với loại hình kinh doanh, logo và slogan cần được thiết kế ở vị trí nổi bật cùng với các slide hiệu ứng giới thiệu về thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh đó, màu sắc và các đường nét khi thiết kế web doanh nghiệp cần thể hiện được đặc tính của thương hiệu, khác biệt so với các đối thủ trên thị trường và thể hiện sự hài hòa với tổng thể chung của website.
 

3. Xây dựng niềm tin đối với khách hàng

Một thiết kế website công ty chuyên nghiệp không chỉ tạo được ấn tượng đối với khách hàng mà còn phải xây dựng được niềm tin về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ đang cung cấp. Do đó một website của doanh nghiệp khi xây dựng cần cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ. Bên cạnh đó, các sản phẩm và dịch vụ cần có mô tả và thông tin chi tiết. Điều này giúp cho khách hàng khi truy cập website cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn vào thương hiệu và các sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 

4. Quan tâm đến trải nghiệm người dùng


 Trải nghiệm người dùng hướng đến sự thuận tiện cho khách hàng khi truy cập và thao tác trên website doanh nghiệp
 

Đối với các doanh nghiệp thì khách hàng luôn đóng vai trò quan trọng, vì vậy lời khuyên quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp dù để giới thiệu hình ảnh hay kinh doanh sản phẩm, dịch vụ thì nên quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng. Các website nên hướng đến sự thuận tiện và đơn giản cho khách hàng trong thao tác, điều hướng hay di chuyển trong website. Cùng với đó là khả năng tải trang nhanh, màu sắc mang lại cảm giác dịu mắt với bố cục, hình khối hợp lý. Điều này không chỉ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái mà còn khiến họ cảm nhận được sự chu đáo mà doanh nghiệp của bạn mang lại.
 

5. Đừng bỏ qua khả năng hiển thị trên di động

Các khách hàng ngày càng có xu hướng sử dụng các thiết bị di động như máy tính bảng hay điện thoại thông minh để truy cập Internet. Điều này khiến cho các doanh nghiệp ngày càng quan tâm hơn đến việc thiết kế website công ty tối ưu hóa hiển thị trên màn hình di động. Việc thiết kế website có khả năng tương thích với mọi màn hình, trong đó có các thiết bị di động mở ra cơ hội lớn trong việc tiếp cận các khách hàng tiềm năng, gia tăng thêm cơ hội quảng bá thương hiệu và bán hàng khi mà cả nước hiện nay có đến 40 triệu người sử dụng điện thoại thông minh, chiếm gần 45% dân số.
 

6. Tối ưu hóa tốt cho công cụ tìm kiếm 


 Thiết kế website doanh nghiệp nên thân thiện với các bộ máy tìm kiếm giúp thúc đẩy bán hàng hiệu quả hơn
 

Thiết kế website doanh nghiệp cần chú ý đến việc tối ưu hóa tốt cho công cụ tìm kiếm hay nói cách khác là chuẩn SEO, trong đó có các yếu tố như URL, thẻ mô tả, thẻ tiêu đề hay hình ảnh. Điều này giúp cho website của bạn thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm đồng thời gia tăng thứ hạng website và từ khóa hiệu quả khi khách hàng tìm kiếm. Đây chính là công cụ tốt để thúc đẩy bán hàng.
 

7. Phối hợp với công ty thiết kế website

Khi tiến hành thiết kế website, doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn các công ty thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín. Đồng thời cần phối hợp với đơn vị đó trong việc đưa ra ý tưởng và yêu cầu khi thiết kế website doanh nghiệp. Điều này không chỉ giúp cho bạn có được website đúng với yêu cầu mà còn đảm bảo được tiến độ công việc.
 

Trên đây là một số lời khuyên trong việc thiết kế website công ty, doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu thiết kế website, liên hệ ngay với SeAGem để được tư vấn và lựa chọn các giải pháp thiết kế phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất.