» » Lời khuyên về cuộc sống, mỗi câu đều đáng giá "vàng mười"

Lời khuyên về cuộc sống, mỗi câu đều đáng giá "vàng mười"

Nếu bạn hỏi bạn bè xung quanh một thứ gì đó, nếu 10 người, 9 người nói không biết, vậy thì, đây chính là cơ hội; nếu 10 người có tới 9 người biết, đây chính là một nghề.

1. Nhớ kĩ, người bình quân mỗi ngày xem phim hơn 3 tiếng, thu nhập nhất định không quá 6 triệu, nếu bạn không muốn lương tháng chỉ được 6 triệu, vậy thì đừng lãng phí thời gian vào mấy bộ phim truyền hình. Cùng một đạo lý, những người mỗi ngày chơi game hơn 3 tiếng, thu nhập cũng không quá được 6 triệu.

2. Vì người nghèo rất nhiều, đã nghèo lại không có tiền nên suốt ngày mới lên mạng than trách ông trời, trách móc thời gian. Bạn đã từng gặp qua ông chủ doanh nghiệp hay quản lý nào suốt ngày nhắn tin Zalo, Facebook hay chưa?

3. Thế giới này, cũng chỉ có ngần đó người, mở báo ra đọc là tin tức của họ, mở tivi lên cũng là tin tức của họ, tụ tập bàn tán cũng là về họ, cảm giác như thế giới sinh ra là dành cho họ, họ có thể hô mưa gọi gió, không gì là không thể. Mục tiêu của bạn, nên là trở thành một trong số "ngần đó người".

4. Nếu bạn thực sự yêu ba mẹ bạn, yêu người yêu bạn, vậy thì hãy nghiêm túc đi phấn đấu, có như vậy, bạn mới có năng lực, có điều kiện kinh tế, có thời gian ở bên họ và đi yêu thương họ.

5. Xã hội này, là cá nhanh nuốt cá chậm, chứ không phải cá chậm ăn đứt cá nhanh.

6. Xã hội này là của kẻ thắng, kẻ thua chẳng có gì trong tay, xã hội, luôn luôn là thành bại luận anh hùng.

Lời khuyên về cuộc sống

7. Nếu bạn hỏi bạn bè xung quanh một thứ gì đó, nếu 10 người, 9 người nói không biết, vậy thì, đây chính là cơ hội; nếu 10 người có tới 9 người biết, đây chính là một nghề.

8. Bất kể ngành nghề hay thị trường nào cũng đều là kẻ đến trước được ăn thịt, người đến sau đến canh cũng không có mà húp.

9. Trên thế giới này, những nhân tài hàng đầu có thể biến dự án loại 3 thành loại 2 hoặc tốt hơn, nhưng, nhân tài hạng 3 lại khiến dự án loại 1 còn không bằng dự án loại 3.

10. Trân trọng lúc còn trẻ, năng ra ngoài xem xem thế giới. Đọc ngàn cuốn sách không bằng đi vạn dặm đường.

11. Lúc giao tiếp với người khác, lắng nghe nhiều nói ít lại. Đây chính là lí do vì sao thượng đế cho chúng ta một cái mồm và hai cái tai.

12. Nhớ kĩ, hãy làm người lật bài cuối cùng, lật ra lá bài khiến người khác bất ngờ bởi họ đang cho rằng bạn sẽ thua, có như vậy mới có thể thắng được cả ván bài.

Lời khuyên về cuộc sống 

13. Đừng tùy tiện nói tục, nó sẽ khiến người khác cảm thấy bạn không có giáo dục, không muốn qua lại với bạn, dù có qua lại thì cũng sẽ khá qua quýt, bởi trong lòng họ đã ngầm cho rằng tố chất của bạn rất kém.

14. Lúc muốn hút thuốc, trước tiên hãy hỏi người xung quanh xem có được không, phải học cách tôn trọng người khác. Bớt hút thuốc để tỏ ra ngầu trước các bạn nữ lại, bạn không biết rằng, thực ra trong lòng họ cảm thấy rất phản cảm.

15. Lúc mua quần áo, phải tự mình chọn, đừng cứ để người nhà mua cho bạn, mặc dù lần 1 lần 2 mua trông chẳng ra sao, nhưng rồi dần dần bạn cũng sẽ trở thành người "có con mắt" mà thôi.

16. Muốn tiến bộ, chỉ có thể đi học hỏi, kinh nghiệm thành công ít nhiều gì cũng đều bị bóp méo, thành công rồi, bạn muốn nói gì cũng được, kẻ thất bại không có quyền phát ngôn, nhưng, bạn có thể rút kinh nghiệm và tổng kết thông qua họ. Học hỏi, không chỉ cần tiếp thu từ bản thân mà còn cần tiếp thu từ người khác.

17. Học, học nữa, học mãi, rảnh rỗi hãy lên thư viện đọc sách liên quan tới quản lý, tài chính, kinh doanh, quan hệ xã hội, xu thế tương lai... bạn có thể thu lại được rất nhiều từ những thứ này. Xã hội này cạnh tranh rất khốc liệt, bạn không học, bạn sẽ bị đào thải. Sinh viên tốt nghiệp ra trường thất nghiệp không phải chuyện hiếm gặp. Cạnh tranh khốc liệt như vậy, nhất định phải nhận thức được một điều, tốt nghiệp đại học rồi, hoàn toàn không phải là kết thúc sự nghiệp học hành, mà mới là sự bắt đầu.

18. Nếu bạn không phải ca sĩ, không phải họa sĩ, cũng không làm gì liên quan đến nghệ thuật, vậy thì làm ơn chú ý tới trang phục, cách ăn mặc của bạn một chút. Xã hội hiện nay, cách ăn mặc sẽ đại diện bạn thuộc nhóm nào, tầng lớp nào.

Lời khuyên về cuộc sống 

19. Một người trẻ, nếu trong vòng 3 năm, không có bất cứ ý tưởng hay suy nghĩ nào, vậy thì căn bản là chẳng ra "cái đồ" gì, cũng sẽ chẳng thể nào có thay đổi gì lớn.

20. Người thành công là kẻ dũng cảm và quyết đoán, tôi từng nghe người trên xe buýt nói về những người thành công, chỉ hai chữ "to gan", đây chính là dũng cảm, còn cầm lên được cũng bỏ xuống được chính là quyết đoán.

21. Bất kể bạn sau này có làm ở bộ phận tiếp thị, kinh doanh hay không, cũng nên xem vài quyển sách nói về nghề "sales", bởi vì trong cuộc sống, bạn lúc nào cũng là đang thể hiện, "trưng bày" bản thân mình ra cho người khác.

22. Thường ngày, dành ra nhiều thời gian nói chuyện với bạn bè hơn một chút, đừng đợi tới khi cần tới sự giúp đỡ của họ mới bắt đầu liên lac với họ, đợi đến khi ra ngoài xã hội thật rồi, bạn mới nhận ra, có thể quen biết một người bạn thực sự, khó tới mức nào.

23. Nếu bạn muốn biết thu nhập tương lai của mình ra sao, hãy đi tìm 6 người bạn mà mình hay chơi nhất, cộng thu nhập trung bình năm của họ lại với nhau, rồi chia cho 6, kết quả đại khái chính là thu nhập của bạn. Ví dụ này nói cho các bạn một điều rằng, chọn bạn mà chơi bởi ngưu tầm ngưu mã tầm mã.

Lời khuyên về cuộc sống 

24. Đặt ra cho bản thân một kế hoạch 5 năm, sau đó, phân chia nó ra thành từng năm từng năm một, rồi nửa năm nửa năm một, rồi 3 tháng, rồi 1 tháng. Có như vậy, bạn mới tìm ra được mục tiêu và phương hướng cho mình.

25. Bất luận là khi nào cũng hãy nhớ tới hai chữ "tôn nghiêm", làm người phải có tôn nghiêm, có nguyên tắc, có giới hạn của bản thân. Nếu không, sẽ chẳng có ai tôn trọng bạn.

26. Nếu phải tặng bạn một câu nói, vậy thì tôi xin tặng bạn câu, thế giới này không có bữa cơm nào là miễn phí cả, vì vậy, đừng bao giờ đi đường tắt.